Yêu cầu đối với nước đá và bảo quản nước đá của cơ sở giết mổ gia cầm

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 23/05/2017

Nước đá và bảo quản nước đá của cơ sở giết mổ gia cầm phải đáp ứng những yêu cầu nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em được biết, ở các lò giết mổ gia cầm hiện nay, thịt gia cầm sau khi giết mổ phải được bảo quản cẩn thận bằng nước đá. Vậy, anh chị cho em hỏi pháp luật có quy định gì đối với nước đá và bảo quản nước đá của cơ sở giết mổ gia cầm hay không? Văn bản nào điều chỉnh nội dung này? Em xin cảm ơn và chúc anh chị sức khỏe! Xuân Nghi (0906****)

    • Yêu cầu đối với nước đá và bảo quản nước đá của cơ sở giết mổ gia cầm được quy định tại Khoản 2 Điều 9 Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ gia cầm. Cụ thể là:

      a) Chỉ sử dụng nước đá có nguồn gốc rõ ràng, có hợp đồng cung cấp nước đá giữa cơ sở giết mổ và cơ sở sản xuất nước đá.

      b) Nước sử dụng làm nước đá trong cơ sở giết mổ phải đạt QCVN 01:2009/BYT.

      c) Nước và nước đá phải được phân tích về các chỉ tiêu vi sinh và lý hóa phải được thực hiện 6 tháng một lần.

      d) Việc vận chuyển, bảo quản nước đá phải đảm bảo không bị vấy nhiễm từ bên ngoài.

      Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu đối với nước đá và bảo quản nước đá của cơ sở giết mổ gia cầm. Để hiểu rõ hơn nội dung này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT.

      Trân trọng!

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn