Yêu cầu về kho bảo quản thuốc thú y dự trữ quốc gia

26/04/2022

Yêu cầu về kho bảo quản thuốc thú y dự trữ quốc gia được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Khánh, đang sinh sống ở Hảo Dương. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi kho bảo quản thuốc thú y dự trữ quốc gia cần tuân thủ những yêu cầu gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Tài_091***)

  • Yêu cầu về kho bảo quản thuốc thú y dự trữ quốc gia được quy định tại Điểm 5.1 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 22:2016/BTC đối với thuốc thú y dự trữ quốc gia, theo đó:

   - Kho bảo quản thuốc thú y dự trữ quốc gia phải là loại kho kiên cố, đảm bảo ngăn được tác động trực tiếp của các yếu tố thời tiết và không bị ngập, úng.

   - Tường và nền kho không bị thấm, ẩm ướt, mặt nền kho đảm bảo phẳng, nhẵn.

   - Hệ thống cửa kho phải đảm bảo kín và ngăn ngừa được sự xâm nhập của động vật gây hại (chuột, gián) ảnh hưởng đến chất lượng thuốc bảo quản.

   - Kho bảo quản thuốc thú y dự trữ quốc gia phải được trang bị thiết bị phòng chống cháy, nổ theo quy định của Nhà nước.

   - Kho hàng phải có thẻ kho, sổ sách theo dõi, kiểm tra, báo cáo.

   Trên đây là quy định về yêu cầu về kho bảo quản thuốc thú y dự trữ quốc gia. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 22:2016/BTC đối với thuốc thú y dự trữ quốc gia.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn