02 biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị

Ngày hỏi:13/03/2019

Tôi có tìm hiểu về việc bình đẳng giới, đặc biệt là trong linh vực chính trị. Hiện tôi đang có thắc mắc và muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, cho tôi hỏi: Trong linh vực chính trị, có những biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Pháp luật nước ta có quy định: Bình đẳng giới là việc nam, nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, của gia đình và thụ hưởng như nhau về thành quả của sự phát triển đó.

   Theo đó, tại Khoản 5 Điều 11 Luật Bình đẳng giới 2006 có quy định về các biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị bao gồm:

   - Bảo đảm tỷ lệ thích đáng nữ đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân phù hợp với mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới;

   - Bảo đảm tỷ lệ nữ thích đáng trong bổ nhiệm các chức danh trong cơ quan nhà nước phù hợp với mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới.

   Trên đây là nội dung giải đáp về các biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn