Áp đáo tại gia và cố tình gây thương tích

26/04/2022

Cháu là Nguyễn Thị Thu Hường, sn1993. Vào ngày hôm kia (tức ngày 8/10/2014) cháu có đến nhà  1 chị xã hội (tên Mai) để nói chuyện ... Trong cuộc nói chuyện có xảy ra bất đồng chị mai lấy gậy đánh cháu trước.cháu có phản kháng túm tóc và để 2 chị e cùng ngồi xuống ghế. khi mọi chuyện ổn thỏa cháu ra về chị vẫn không sao nhưng đến hôm sau chị có nhắn tin bảo cháu là sẽ kiện cháu ra tòa vào 2 tội áp đáo tại gia và cố ý gây thương tích. C đã dặn toàn bộ nhân viên ng làm trong nhà là nói cháu đến chửi bới và đánh đập gây sẩy thai Luật sư cho cháu hỏi.Cháu thật sự không biết chị có thai thật không nhưng nếu chị có thai thật nhưng sẩy k do cháu làm nhưng muốn đổ sang cho cháu có được không....? hoặc nếu k có thai thì cháu có vẫn bị quy vào 1 tội trên không....và những người làm chứng không nói sự thật như vậy có gây hại cho cháu không?

    • Sự việc xảy ra là do hai bên thiếu kiềm chế trong lúc nói chuyện với nhau va chị ta lấy cây đánh bạn trước là chị ta có lỗi và chính đều đó đã làm cho bạn phản kháng lại bằng việc nắm tóc buộc chi ta phải ngồi vào ghế nói chuyện tiếp. Sau đó, mọi việc đã ôn hòa thi xem như hai bên đã tự dàn xếp được vấn đề. Nay chị ta bỗng dưng dựng chuyện có thai và bị bạn đánh hư thai thì chị ta phải chứng minh là có thai và bị hư thai và việc hư thai là đo chính bạn đánh chị ta chứ phải phải chị ta nói gì pháp luật cũng tin chị ta được vì có nhiều khả năng chị ta đã vu oan để trả thù bạn. Việc chị ta chứng minh là phải có giấy tờ điều trị, xuất viện của bệnh viện chứ chị ta ko có chuyên môn về y mà tự chứng minh được. Về việc chịta xúi giục nhân viên nói hùa theo chị ta thì cũng ko nằm ngoài mục đích trà thù bạn đó thôi. Tóm lại, nếu bạn ko đánh làm chị ta hư thai thì bạn ko việc gì phải sợ. Tuy nhiên bạn cũng ko nên quá chủ quan mà phải tìm hiểu xem chị ta thưa kiện bạn những đâu đến đến đó giải bày cho nỗi oan khúc của mình để chị ta ko hãm hại bạn được.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn