Bổ sung thêm ngày tháng sinh vào giấy khai sinh.

26/04/2022

- Trước đây, giấy khai sinh của em có ghi đầy đủ ngày tháng năm sinh. Nhưng tất cả đã bị mất nên em làm lại (nhờ "cò" làm giúp). - Hiện tại giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu của em chỉ ghi có năm sinh. Các giấy tờ khác như CMND, tất cả các bằng cấp đều có ghi rõ ngày, tháng, năm sinh. - Bây giờ em muốn bổ sung ngày, tháng sinh vào giấy khai sinh, hộ khẩu thì thủ tục như thế nào, đến đâu để chỉnh sửa?

    • Nếu như em đã sơ ý làm mất bản chính giấy khai sinh thì em có thể làm đơn cớ mất có xác nhận của công an để đến cơ quan đã cấp giấy khai sinh cho em xin cấp lại vì họ còn lưu trữ sổ bộ về hộ tích với đầy đủ thông tin về việc cấp giấy khai sinh cho em chứ sao lại nhờ cò đi làm mà lại thiếu thông tin về ngày tháng sinh? Nay em muốn bổ sung thông tin thì làm đơn trình bày và mang đầy đủ giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, hộ khẩu đến nơi cấp giấy khai sinh để xem xét giải quyết bổ sung thông tin.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn