Các hành vi bị cấm trong hoạt động quản lý nhà nước về lý lịch tư pháp

26/04/2022

Các hành vi bị cấm trong hoạt động quản lý nhà nước về lý lịch tư pháp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Khải, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động quản lý nhà nước về lý lịch tư pháp. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, các hành vi bị cấm trong hoạt động quản lý nhà nước về lý lịch tư pháp được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hoàng Khải (hoangkhai*****@gmail.com)

  • Theo quy định tại Điều 8 Luật Lý lịch tư pháp 2009 thì các hành vi bị cấm trong hoạt động quản lý nhà nước về lý lịch tư pháp được quy định cụ thể như sau:

   - Khai thác, sử dụng trái phép, làm sai lệch, hủy hoại dữ liệu lý lịch tư pháp.

   - Cung cấp thông tin lý lịch tư pháp sai sự thật.

   - Giả mạo giấy tờ yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

   - Tẩy xoá, sửa chữa, giả mạo Phiếu lý lịch tư pháp.

   - Cấp Phiếu lý lịch tư pháp có nội dung sai sự thật, trái thẩm quyền, không đúng đối tượng.

   - Sử dụng Phiếu lý lịch tư pháp của người khác trái pháp luật, xâm phạm bí mật đời tư của cá nhân.

   Trên đây là nội dung tư vấn về các hành vi bị cấm trong hoạt động quản lý nhà nước về lý lịch tư pháp. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Lý lịch tư pháp 2009.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn