Chất lượng của tài sản mua bán theo Bộ luật dân sự 1995

Theo dõi sự thay đổi của Chất lượng của tài sản mua bán
26/04/2022

Chất lượng của tài sản mua bán theo Bộ luật dân sự 1995 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hải Triều hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi hiện đang tìm hiểu về pháp luật dân sự Việt Nam qua từng thời kỳ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi chất lượng của tài sản mua bán theo Bộ luật dân sự 1995 được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  • Chất lượng của tài sản mua bán theo Bộ luật dân sự 1995 được quy định tại Điều 423, theo đó:

   1- Chất lượng của vật mua bán do các bên thoả thuận.

   2- Trong trường hợp chất lượng của vật đã được đăng ký hoặc được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định, thì chất lượng của vật được xác định theo các tiêu chuẩn đã đăng ký hoặc theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   3- Khi các bên không có thoả thuận và pháp luật không có quy định về chất lượng, thì chất lượng của vật mua bán được xác định theo mục đích sử dụng và chất lượng trung bình của vật cùng loại.

   Ngoài ra, theo Bộ luật dân sự 1995 thì giá cả và phương thức thanh toán được quy định như sau:

   1- Giá cả do các bên thoả thuận hoặc do người thứ ba xác định theo yêu cầu của các bên.

   Đối với tài sản mà Nhà nước có quy định về khung giá, thì các bên thoả thuận giá trong phạm vi khung giá đó.

   Trong trường hợp các bên thoả thuận thanh toán theo giá thị trường, thì giá được xác định tại địa điểm và thời điểm thanh toán.

   2- Các bên có thể thoả thuận áp dụng hệ số trượt giá khi có biến động về giá.

   3- Phương thức thanh toán do các bên thoả thuận hoặc theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn về chất lượng của tài sản mua bán theo Bộ luật dân sự 1995. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Bộ luật dân sự 1995. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn