Chia tài sản của vợ chồng trong khối tài sản chung của gia đình

26/04/2022

Tôi về làm dâu nhà chồng gần 10 năm. Tôi cũng đi làm kiếm tiền về cùng phụ nhà chồng và chồng sinh sống. Tài sản đều gắn liền với tài sản nhà chồng. Ngoài chiếc xe máy là phương tiện đi làm hàng ngày và một số tư trang, tôi không có gì khác hơn là của riêng. Mọi thứ đều nằm chung với tài sản nhà chồng. Nay, chúng tôi vì có nhiều mâu thuẫn và sắp ly hôn. Trường hợp này, việc chia tài sản khi vợ chồng tôi ly hôn sẽ được giải quyết như thế nào?

  • Trường hợp của chị có thể thực hiện theo khoản 1 Điều 61 Luật Hôn nhân và Gia đình quy định việc chia tài sản trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình mà ly hôn, như sau:

   Nếu tài sản của vợ chồng trong khối tài sản chung của gia đình không xác định được thì vợ hoặc chồng được chia một phần trong khối tài sản chung của gia đình căn cứ vào công sức đóng góp của vợ chồng vào việc tạo lập, duy trì, phát triển khối tài sản chung cũng như vào đời sống chung của gia đình.

   Việc chia một phần trong khối tài sản chung do vợ chồng thỏa thuận với gia đình; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu tòa án giải quyết.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn