Chia tài sản trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình theo Luật Hôn nhân và gia đình 1986

26/04/2022

Chia tài sản trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình theo Luật Hôn nhân và gia đình 1986 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, Tôi là Quang Hải. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực hôn nhân và gia đình qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, chia tài sản trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình theo Luật Hôn nhân và gia đình 1986 được quy định cụ thể ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Quang Hải (quanghai*****@gmail.com)

  • Theo quy định tại Khoản c Điều 42 Luật Hôn nhân và gia đình 1986 thì việc chia tài sản trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình được quy định cụ thể như sau:

   Trong trường hợp vợ chồng do còn sống chung với gia đình mà tài sản của bản thân vợ chồng không xác định được thì vợ hoặc chồng được chia một phần trong khối tài sản chung của gia đình, căn cứ vào công sức của người được chia đóng góp vào việc duy trì và phát triển khối tài sản chung, cũng như vào đời sống chung của gia đình. Lao động trong gia đình được coi như lao động sản xuất;

   Trên đây là nội dung tư vấn về chia tài sản trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình theo Luật Hôn nhân và gia đình 1986. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Hôn nhân và gia đình 1986.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn