Cơ quan cấp hộ chiếu

26/04/2022
Tôi có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Đồng Nai nhưng hiện nay đang sống và làm việc tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Tôi không có hộ khẩu thành phố hay KT3, vậy cho hỏi tôi phải về cục quản lý xuất nhập cảnh Đồng Nai làm hộ chiếu hay tôi có thể làm tại TP.HCM. Ngoài ra cho tôi hỏi hiện nay cục quản lý xuất nhập cảnh Đồng Nai có đăng ký làm hộ chiếu online không? Xin chân thành cảm ơn. (Nguyễn Thị Thanh Thảo)
  • Căn cứ Thông tư 27/2007/TT-BCA (A11), ngày 29/11/2007 của Bộ Công an hướng dẫn việc cấp, sửa đổi hộ chiếu phổ thông ở trong nước theo Nghị định số: 136/2007NĐ-CP ngày 17/08/2007 của chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

   Công dân Việt Nam đang thường trú hoặc có hộ khẩu thường trú tại địa phương này, nhưng tạm trú dài hạn từ 01 năm trở lên tại địa phương khác thì được nộp hồ sơ cấp hộ chiếu tại địa phương tạm trú.
   Tuy nhiên trường hợp của bà không thuộc diện nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Công an TP.Hồ Chí Minh vì không đăng ký tạm trú tại TP.Hồ Chí Minh (không có KT3).
   Vậy đề nghị bà Nguyễn Thị Thanh Thảo nộp hồ sơ cấp hộ chiếu phổ thông tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Đồng Nai.
   Hiện nay Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Đồng Nai chưa áp dụng nhận hồ sơ đăng ký làm hộ chiếu online.

   Trân trọng./.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Thông tư 27/2007/TT-BCA (A11) Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn