Có thể đăng ký kết hôn nơi đăng ký tạm trú được không?

26/04/2022

 Có thể đăng ký kết hôn nơi đăng ký tạm trú được không? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi và bạn gái tôi đều có hộ khẩu ở Hà Nội, nhưng đang sinh sống và làm việc tại Đồng Nai. Hiện nay chúng tôi đều đã có KT3, vậy chúng tôi muốn đăng ký kết hôn (ĐKKH) tại Đồng Nai được không ? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Khánh_098**)

  • Điều 7 Luật hộ tịch 2014 quy định Ủy ban nhân dân cấp xã đăng ký sự kiện hộ tịch quy định tại các điểm a, b, c, d và e khoản 1 Điều 3 của Luật này (bao gồm sự kiện hộ tịch) cho công dân Việt Nam cư trú ở trong nước.

   Khoản 1 Điều 12 Luật cư trú 2006 quy định:

   "Nơi cư trú của công dân là chỗ ở hợp pháp mà người đó thường xuyên sinh sống. Nơi cư trú của công dân là nơi thường trú hoặc nơi tạm trú."

   Như vậy, trong trường hợp của bạn có thể đăng ký kết hôn tại Đồng Nai vì bạn đã đăng ký tạm trú tại đây.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc đăng ký kết hôn tại nơi tạm trú. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật hộ tịch 2014 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn