Công chức nhà nước lấy vợ theo Đạo có ảnh hưởng đến thăng tiến sự nghiệp sau khi kết hôn không?

Ngày hỏi:22/04/2014

Thưa Luật sư Cho tôi hỏi là trường hợp người yêu tôi đang làm công tác ở 1 đơn vị kiểm toán Nhà Nước. Giờ tôi nhờ Luật sư tư vấn giúp, liệu nếu chúng tôi kết hôn, Anh ấy có ảnh hưởng gì đến sự nghiệp không? Tôi là người theo Đạo Thiên Chúa. Liệu sự nghiệp thăng tiến về sau của người yêu tôi có gặp trở ngại gì không? Người yêu tôi vẫn có thể kết nạp Đảng, xin hỏi có đúng vậy không? Mong luật sư giúp chúng tôi nhân diện được rõ hơn vấn đề này, chúng tôi rất hoang mang, lo lắng. Xin cám ơn Luật Sư,

  Nội dung này được Luật sư Phạm Tiến Quyển tư vấn như sau:

  • Bạn kết hôn là việc hoàn toàn bình thường pháp luật không cấm đoán dù vợ bạn có theo hay không theo bất cứ tôn giáo nào. Vợ bạn theo đạo Thiên Chúa đó là quyền của vợ bạn pháp luật cũng không ngăn cấm- miễn là không vi phạm pháp luật về chính sách tôn giáo, không lợi dụng tôn giáo để vi phạm pháp luật.

   Người theo đạo Thiên Chúa vẫn có thể trở thành Đảng viên - Đảng Cộng sản Việt Nam bình thường- điều đó hoàn toàn chính xác.

   Bạn kết hôn với người theo đạo Thiên chúa thì vẫn thăng tiến bình thường miễn là bạn có năng lực thực sự phù hợp với sự thăng tiến đó.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn