Đăng ký kết hôn theo Luật Hôn nhân và gia đình 1986

Theo dõi sự thay đổi của Đăng ký kết hôn
26/04/2022

Đăng ký kết hôn theo Luật Hôn nhân và gia đình 1986 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, Tôi là Bình An. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực hôn nhân và gia đình qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, đăng ký kết hôn theo Luật Hôn nhân và gia đình 1986 được quy định cụ thể ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Bình An (binhan*****@gmail.com)

  • Theo quy định tại Điều 8 Luật Hôn nhân và gia đình 1986 thì đăng ký kết hôn được quy định cụ thể như sau:

   Việc kết hôn do Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi thường trú của một trong hai người kết hôn công nhận và ghi vào sổ kết hôn theo nghi thức do Nhà nước quy định.

   Việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với nhau ở ngoài nước do cơ quan đại diện ngoại giao của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam công nhận.

   Mọi nghi thức kết hôn khác đều không có giá trị pháp lý.

   Trên đây là nội dung tư vấn về đăng ký kết hôn theo Luật Hôn nhân và gia đình 1986. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Hôn nhân và gia đình 1986.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn