Đang nợ chứng chỉ toeic chưa tốt nghiệp có được tạm hoãn đi nghĩa vụ quân sự không?

26/04/2022

Em là sinh viên em đang học hệ 4 năm tại trường đại học Bách khoa, em đã hoàn thành chương trình học nhưng vẫn còn bằng toiec tiếng anh nên chưa tốt nghiệp được, vừa rồi em có giấy báo gọi nhập ngũ, anh chị cho em hỏi trường hợp này em có được hoãn nhập ngũ như trước giờ không?

 

  • Đang nợ chứng chỉ toeic chưa tốt nghiệp có được tạm hoãn đi nghĩa vụ quân sự không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điểm g Khoản 1 Điều 5 Thông tư 148/2018/TT-BQP tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ có quy định về tiêu chuẩn trình độ văn hóa đối với công dân được triệu tập nghĩa vụ quân sự cụ thể như sau:

   Điều 5. Tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ

   Việc tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ trong thời bình thực hiện theo quy định tại Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, như sau:

   1. Tạm hoãn gọi nhập ngũ đối với những công dân sau đây:

   ...

   g) Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.

   Như vậy căn cứ quy định của pháp luật thì trường hợp bạn đã hoàn thành khóa học nhưng vẫn còn đang nợ chứng chỉ toeic và chưa được tốt nghiệp thì đây không được xem là trường hợp được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn