Định giá tài sản phát mãi

26/04/2022

Thưa luật sư! Tôi có vay ngân hàng 1 khoản nợ tài sản thế chấp là căn nhà đến nay nợ đã quá hạn nhưng tôi không có khả năng trả. nhân viên tín dụng nói với tôi rằng nếu đem tài sản phát mãi thì chỉ định giá bằng 1/3 giá trị thực của tài sản. Luật sư cho tôi biết nhân viên tín dụng nói vậy có đúng không? Nếu không đúng thì xin luật sư cho biết thêm tài sản phát mãi sẽ được định giá khỏng bao nhiêu % so với giá thị trường. Xin chân thành cám ơn luật sư!

  • Nhân viên tín dụng nói như vậy là không đúng. Giá trị tài sản thế chấp khi phát mại được xác định theo giá thị trường tại thời điểm phát mại thông qua việc định giá tài sản... Nếu bên thế chấp tài sản không đồng ý giao tài sản cho Ngân hàng phát mại thì Ngân hàng phải kiện ra Tòa án, sau cả năm trời, khi có bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án thì Ngân hàng mới được tiếp tục xử lý tài sản thế chấp theo quy định pháp luật.

   Bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 163/2006/NĐ, ngày 29/12/2006 của Chính phủ về giao dịch bảo đảm và Nghị định số 11/2012/NĐ ngày 22/2/2012 củaChính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 1632006/NĐ-CP để biết về giao dịch đảm bảo và xử lý giao dịch đảm bảo.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn