Đội quản lý thị trường bắt giữ người đúng không?

Ngày hỏi:15/01/2014

Cho tôi hỏi.Xe Cty tôi có vận chuyển hàng hóa trên đường từ nhà sản xuất đến các nhà phân phối bi cơ quan quản lý thị trường bắt xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Cty chúng tôi không mang hóa đơn hoasgoc mà chỉ có háo đơn photo và công văn kèm thèo xác minh hóa đơn đó y sao bản chính.Nhưng họ không đồng ý vẫn băt vào đồn. Vậy cho tôi hỏi ai đúng ai sai?

  • Hàng hóa vận chuyển trên đường phải xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp như: hợp đồng mua bán, hóa đơn GTGT, phiếu xuất kho kiêm vận chuyển...Việc công ty bạn chỉ xuất trinh chứng từ bản photo mà ko có bản chính đối chiếu là ko đúng vì cái quan trọng là cơ quan QLTT cần xem bản chính để đối chiếu và quyết định hướng xử lý.

   Do vậy, Công ty bạn cần có văn bản giải trình về việc ko mang theo bản gốc chứng từ để đối chiếu và cần mang theo chứng cứ bản chính để đối chiếu, yêu cầu giả tòa hàng hóa vì đã cứng minh đầy đủ chứng từ kế toán


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn