Đóng tiền đào tạo kỷ năng mềm nhưng không tổ chức

26/04/2022

Tình hình là cách đây hơn nửa năm em có đóng 5 triệu tham gia lớp kỹ năng mềm của 1 công ty giáo dục ở tp.HCM. Tuy nhiên, em đóng hơn nửa năm mà khóa học vẫn chưa được tổ chức. Công ty này viện lý do chưa đủ học viên nên chưa thể tổ chức và khuyên em ráng chờ. Em không còn đủ kiên nhẫn nửa nên yêu cầu nếu không tổ chức được thì hảy trả tiền lại cho em. Phía công ty chỉ vào biên nhận thu tiền vào bảo trên biên nhận ghi cụ thể là không hoàn tiền trong mọi trường hợp và phía công ty chỉ nói sẽ thông báo trước 2 tuần cho học viên chứ không có ghi cụ thể là ngày nào, nên hoặc là em chờ hoặc là bỏ học phí. Công ty còn nói thêm lúc trước có nói tháng tư tổ chức chỉ là dự tính thôi. Điều này hoàn toàn sai sự thật, khi đóng tiền em và các bạn đều được nói là chương trình sẽ tổ chức vào cuối tháng tư. Tiếc là tụi em chỉ nghe chứ không có giấy tờ gì chứng minh ngoài tấm biên lai thu tiền kém rõ ràng kia. Em muốn tố cáo công ty này lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng em không biết với tờ biên lai kia em đã đủ bằng chứng để tố cáo hay chưa và nếu đủ thì thủ tục và cơ quan nào nhận đơn tố cáo của em. 

  • Với các thông tin em nêu thì trường hợp này chưa thể kết luận ngay Công ty đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản được. Tuy vậy em cũng có thể đề nghị cơ quan chức năng can thiệp như Sở giáo dục và đào tạo thậm chí em có quyền viết đơn tố cáo. Khi nhận được đơn thư của em cơ quan chức năng sẽ phải tiến hành xác minh, điều tra làm rõ.

   Bản chất của sự việc là quan hệ hợp đồng về việc đào tạo và tham gia đào tạo nhưng nếu có dấu hiệu của việc gian dối nhằm chiếm đoạt tài sản của các học viên thì sẽ có căn cứ để xử lý trách nhiệm hình sự đối với những người có liên quan.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn