Du học sinh có thể bảo lãnh bạn qua Úc du lịch?

26/04/2022

Em đang ở Việt Nam. Bạn em đang là du học sinh ở Úc. Vậy bạn em có thể bảo lãnh em sang Úc du lịch không? Giấy tờ, thủ tục làm thế nào? Có phức tạp không? Và thời gian làm bao lâu? Em có thể đến địa chỉ nào để làm thủ tục?

    • Điều kiện đầu tiên để một người đang cư ngụ tại Úc có thể làm hồ sơ bảo lãnh cho người khác ở nước ngoài là: Người đó phải là công dân Úc hoặc là một thường trú nhân đang sinh sống tại Úc. Điều kiện thứ hai là về tài chính: Người bảo lãnh phải có việc làm ổn định, có đủ khả năng về tài chính mới có thể làm hồ sơ bảo lãnh được. Và điều kiện thứ ba Tổng Lãnh sự quán sẽ xét đến là: Quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh như thế nào? Mục đích chuyến đi? (chưa nói đến điều kiện của người được bảo lãnh hiện đang cư ngụ tại Việt Nam). Bạn của em chỉ là một du học sinh tại Úc thì sẽ không thể đáp ứng được những điều kiện kể trên thì làm sao có thể làm hồ sơ bảo lãnh cho em đến Úc được. Thậm chí, nếu bạn ấy muốn ba mẹ của mình đến Úc du lịch thì cũng phải xin Thư mời của nhà trường mời cha, mẹ đến thăm con đang du học tại Úc. Vì điều kiện xin Visa đến Úc không đơn giản, cho nên du học sinh Việt Nam đều được cấp Visa nhiều lần (Multiple Visa) nhằm giúp cho các em có thể dễ dàng trở về nước thăm gia đình, thăm người thân trong các kỳ nghỉ dài hạn ở Úc.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn