Giá và phương thức thanh toán đối với mua bán tài sản theo Bộ luật dân sự 2005

26/04/2022

Giá và phương thức thanh toán đối với mua bán tài sản theo Bộ luật dân sự 2005 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thanh hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi hiện đang tìm hiểu về pháp luật dân sự Việt Nam qua từng thời kỳ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi giá và phương thức thanh toán đối với mua bán tài sản theo Bộ luật dân sự 2005 được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  • Giá và phương thức thanh toán đối với mua bán tài sản theo Bộ luật dân sự 2005 được quy định tại Điều 431, theo đó:

   1. Giá do các bên thoả thuận hoặc do người thứ ba xác định theo yêu cầu của các bên.

   Trong trường hợp các bên thoả thuận thanh toán theo giá thị trường thì giá được xác định tại địa điểm và thời điểm thanh toán.

   Đối với tài sản trong giao dịch dân sự mà Nhà nước có quy định khung giá thì các bên thoả thuận theo quy định đó.

   2. Các bên có thể thoả thuận áp dụng hệ số trượt giá khi có biến động về giá.

   3. Thoả thuận về giá có thể là mức giá cụ thể hoặc một phương pháp xác định giá. Trong trường hợp thoả thuận mức giá hoặc phương pháp xác định giá không rõ ràng thì giá của tài sản được xác định căn cứ vào giá thị trường tại địa điểm và thời điểm giao kết hợp đồng.

   4. Phương thức thanh toán do các bên thoả thuận.

   Trên đây là tư vấn về giá và phương thức thanh toán đối với mua bán tài sản theo Bộ luật dân sự 2005. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Bộ luật dân sự 2005. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn