Hộ chiếu có bắt buộc gắn chíp điện tử không?

26/04/2022

Chào ban biên tập. Mình là công dân Việt Nam. Mình đang có ý định làm hộ chiếu không gắn chip điện tử cho con mình 13 tuổi để xuất cảnh thì có được không? Giấy tờ xuất nhập cảnh gồm những loại nào? Văn bản nào quy định? Mong Ban biên tập hỗ trợ mình. Xin cảm ơn!

  • Hộ chiếu có bắt buộc gắn chíp điện tử không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo Điều 6 Luật xuất cảnh nhập cảnh của công dân Việt Nam năm 2019 (có hiệu lực vào ngày 01/07/2020) quy định giấy tờ xuất nhập cảnh như sau:

   - Giấy tờ xuất nhập cảnh bao gồm:

   + Hộ chiếu ngoại giao;

   + Hộ chiếu công vụ;

   + Hộ chiếu phổ thông;

   + Giấy thông hành.

   - Hộ chiếu có gắn chíp điện tử hoặc không gắn chíp điện tử cấp cho công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên. Hộ chiếu không gắn chíp điện tử được cấp cho công dân Việt Nam chưa đủ 14 tuổi hoặc cấp theo thủ tục rút gọn.

   - Thông tin trên giấy tờ xuất nhập cảnh bao gồm: ảnh chân dung; họ, chữ đệm và tên; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; quốc tịch; ký hiệu, số giấy tờ xuất nhập cảnh; ngày, tháng, năm cấp, cơ quan cấp; ngày, tháng, năm hết hạn; số định danh cá nhân hoặc số chứng minh nhân dân; chức vụ, chức danh đối với hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ phù hợp với yêu cầu đối ngoại.

   => Như vậy trường hợp của bạn được làm hộ chiếu không gắn chip điện tử cho con của bạn là công dân Việt Nam khi chưa đủ 14 tuổi. Giấy tờ xuất nhập cảnh bạn cần đáp ứng đủ theo quy định trên.

   Chúng tôi phản hồi thông tin đến bạn.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn