Hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng của vợ, chồng được xác định thế nào?

Ngày hỏi:03/01/2018

Hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng của vợ, chồng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Công Vinh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hôn nhân và gia đình, chế độ tài sản của vợ chồng, giải quyết các việc về hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng của vợ, chồng được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Công Vinh (congvinh*****@gmail.com)

  • Theo quy định tại Điều 10 Nghị định 126/2014/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Hôn nhân và gia đình thì hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng của vợ, chồng được quy định cụ thể như sau:

   Hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng của vợ, chồng được xác định cụ thể như sau:

   - Hoa lợi phát sinh từ tài sản riêng của vợ, chồng là sản vật tự nhiên mà vợ, chồng có được từ tài sản riêng của mình.

   - Lợi tức phát sinh từ tài sản riêng của vợ, chồng là khoản lợi mà vợ, chồng thu được từ việc khai thác tài sản riêng của mình.

   Theo quy định tại Điều 33 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 thì hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng của vợ, chồng tà tài sản chung của vợ chồng. Trong đó, tài sản chung của vợ chồng thuộc sở hữu chung hợp nhất, được dùng để bảo đảm nhu cầu của gia đình, thực hiện nghĩa vụ chung của vợ chồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng của vợ, chồng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 126/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: mailto:nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn