Hợp đồng ủy quyền không lăn tay có hiệu lực hay không ?

26/04/2022

Nam 2015 dì của mình có mua một lô đất thổ cư tại Bình Dương, hiện nay muốn bán lại nhưng do không có thời gian đi xa nên dì của mình đã ra văn phòng công chứng Bình Thạnh số 164 XVNT lập hợp đồng ủy quyền toàn quyền thửa đất sang cho mình. Lúc lập Hợp đồng ủy quyền thì nhân viên ở đây đưa mình 03 bản để đọc, đọc xong ký tên, lăn vân tay. Khi đó mình thấy lạ là nhân viên phòng công chứng chỉ cho lăn tay một bộ, còn 02 bộ kia chỉ ký tên. Sau khi công chứng viên xác nhận vào, ký tên, đóng dấu thì phòng công chứng trả lại mình 02 bộ nhưng là 02 bộ không có lăn tay. Khi mình thắc mắc hỏi tại sao không lăn tay 03 bộ, họ nói chỉ cần lăn tay 01 bộ làm bản lưu tại phòng công chứng là được, còn 02 bản kia đã có công chứng viên ký tên, xác nhận và đóng mộc của phòng công chứng là được Vậy cho mình hỏi là 02 bộ hồ sơ trả về cho mình có hợp lệ hay không khi không có dấu vân tay của bên ủy quyền và bên được ủy quyền ( có ký tên của công chứng viên, đóng mộc phòng công chứng ) Và mình có thể sử dụng hợp đồng này để đi ký chuyển nhượng quyền sử dụng đất được hay không . Trân trọng !

  • Chỉ cần lăn tay 01 bộ lưu ở VPCC là đủ, bởi việc lăn tay nhằm kiểm tra, nhằm xác định người ủy quyền và người được ủy quyền có đúng là người có tên trên hợp đồng hay không (so sánh dấu vân tay trên CMND và dấu lăn tay trên hồ sơ có khớp nhau không)

   Và hồ sơ tar3 cho bạn ko có dấu vân tay vẫn hợp pháp để bạn có thể mua bán theo luật định

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn