Họp mặt những người thừa kế trong việc thanh toán và phân chia tài sản thừa kế được quy định ra sao theo Bộ luật Dân sự 1995?

Theo dõi sự thay đổi của Họp mặt những người thừa kế
Ngày hỏi:07/05/2018

Họp mặt những người thừa kế trong việc thanh toán và phân chia tài sản thừa kế được quy định như thế nào theo Bộ luật Dân sự 1995? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Anh Thiện, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu quy định pháp luật về năng lực hành vi dân sự qua từng thời kỳ. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005, việc họp mặt những người thừa kế trong việc thanh toán và phân chia tài sản thừa kế được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (thien***@gmail.com)

  • Việc họp mặt những người thừa kế trong việc thanh toán và phân chia tài sản thừa kế trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005 được quy định tại Điều 684 Bộ luật Dân sự 1995 như sau:

   1- Sau khi có thông báo về việc mở thừa kế hoặc di chúc được công bố, những người thừa kế có thể họp mặt để thoả thuận những việc sau đây:

   a) Cử người quản lý di sản, người phân chia di sản, xác định quyền, nghĩa vụ của những người này, nếu người để lại di sản không chỉ định trong di chúc;

   b) Cách thức phân chia di sản.

   2- Mọi thoả thuận của những người thừa kế phải được lập thành văn bản.

   Trên đây là nội dung tư vấn về việc họp mặt những người thừa kế trong việc thanh toán và phân chia tài sản thừa kế trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005. Để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết thêm tại Bộ luật dân sự 1995.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: mailto:nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn