Hủy Hợp đồng thuê nhà trọ trước thời hạn

26/04/2022

Cháu đang gặp rắc rối về chuyện thuê nhà trọ,  cháu là sinh viên năm nhất chân ướt chân ráo lên học tập ở đất khách. Việc thuê nhà cháu không rõ nên đã kí hợp đồng một năm. Lúc làm hợp đồng cháu cùng 2 bạn nữa ở chung cùng kí hợp đồng, lúc kí hợp đồng chỉ nộp trước tiền nhà tháng đầu chứ không phải đặt cọc gì cả, nhưng không hợp nhau nên cháu cùng 1 bạn đã chuyển đi nơi khác nhưng ông chủ nhà trọ không đồng ý và bắt 2 người bọn cháu nộp phạt 1 năm tiền nhà. Hiện tại cháu không giữ bản hợp đồng vì chỉ có 1 bản ông chủ nhà cầm. Trong hợp đồng có điều khoản chung là nếu bên B hủy hợp đồng trước thời hạn thì phải nộp phạt 1 năm tiền nhà nhưng hợp đồng đó không có công chứng của phường. Vậy nếu cháu không nộp phạt và chuyển đi thì có bị rắc rối về mặt pháp luật không?

    • Theo quy định pháp luật thì hợp đồng thuê nhà ở thời hạn thuê từ 6 tháng trở lên thì phải có công chứng mới hợp pháp. Hợp đồng của bạn chỉ viết tay nên chưa có giá trị pháp lý. Hơn nữa, không ai nỡ lòng nào mà phạt sinh viên 1 năm tiền thuê phòng trong khi họ mới chỉ ở vài ngày... Vì vậy, bạn yên tâm, bạn sẽ không sao hết, nếu có thể bạn chỉ cần lựa lời, nói sao cho ông chủ nhà hài lòng là đủ.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn