Không muốn phân chia tài sản thừa kế, chỉ để làm nơi thờ cúng

26/04/2022

Xin chào luật sư! có vấn đề này tôi không biết phải làm gì cho hợp lý. bà tôi có mảnh đất, bà không muốn phân chia cho ai cả, ko ai đc bán hay làm gì được cả, bà muốn sau này bà mất rồi, mảnh đất đó chỉ làm nơi thờ cúng thôi. bà sẽ giao cho người con trai trưởng đứng ra trông nom việc thờ cúng. tôi muốn hỏi luật sư. tôi phải làm văn bản như thế nào, thực hiện các bước như thế nào để mảnh đất này mãi mãi chỉ là nơi thờ cúng theo đúng nguyện vọng của bà tôi. xin cảm ơn luật sư.

  • Chào bạn,

   Bà bạn nên làm di chúc và nêu rõ những nội dung bạn đãn nói trong di chúc. Lưu ý: Việc giao cho con trai trưởng cũng nên đề cập cụ thể là quản lý, sử dụng (vào mục đích bà bạn muốn). Tuy nhiên, nếu con trai trưởng không còn hoặc không thể đảm đương được việc "giao" đó thì vẫn là vấn đề. Trong trường hợp này, tôi nghĩ bà bạn nên tham khảo tư vấn pháp lý một cách trực tiếp để được hướng dẫn cụ thể. Một trong các phương án chứng di chúc là tại tổ chức công chứng.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn