Làm thủ tục mua bán xe nhưng chưa rút được hờ sơ gốc

26/04/2022

Tình hình là khoảng 1 tháng trước đây mình có bán xe cho 1 bạn A. Đã ra phòng công chứng quận làm giấy bán xe nhưng bên mua đến hôm nay vẫn chưa rút hồ sơ gốc để sang tên. Hôm nay thì bạn A ấy gọi lại bảo muốn bán cho 1 người khác nữa và muốn rút hồ sơ sang tên trực tiếp cho 1 người đó luôn và nhờ mình lên phòng công chứng quận để làm lại hồ sơ. Cho mình hỏi trường hợp thế thì thủ tục phải làm như thế nào? Mình có cần phải lên làm giấy tờ không hay chỉ cần người chủ mới (dù chưa sang tên) là đủ rồi?

    • Chào bạn trường hợp theo tôi nhận thấy từ các thông tin mà bạn đưa ra thì người mua xe của bạn muốn bạn làm thủ tục bán thẳng cho 1 người thứ 3 khác để dễ làm thủ tục sang tên cho người thứ 3 coi như là bạn bán xe cho người thứ 3. Trong trường hợp này bạn cần làm thủ tục hủy hợp đồng công chứng với người thứ 2 tại chính phòng công chứng đã ký và ký lại hợp đồng công chứng mua bán với người thứ 3. Việc đi làm thủ tục sang tên là do các bên thỏa thuận nhưng thông thường người mua sẽ đi làm thủ tục do đó bạn có thể đồng ý để người mua đi làm thủ tục sang tên như bình thường.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn