Ly hôn mất bao nhiêu tiền?

26/04/2022

Vợ chồng tôi kết hôn đầu năm 2017, hôn nhân ban đầu rất hạnh phúc. Càng dần về sau, đỉnh điểm là đầu năm 2018 chồng tôi bỏ bê gia đình, tụ tập nhậu nhẹt, thường xuyên bài bạc ăn tiền. Hết tiền lại về hỏi tôi và nhiều lần hành hung đánh đập tôi. Tôi cũng đã thỏa thuận với anh ấy, và quyết định ly hôn cả hai đều thuận tình không có tranh chấp gì về tài sản. Như vậy, khi tới tòa phải đóng bao nhiêu tiền?

  • Căn cứ Điều 55 Luật hôn nhân gia đình 2014 quy định:

   Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

   Căn cứ Nghị quyết 326/2016/UBTVQH quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí Tòa án do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành thì: lệ phí yêu cầu giải quyết sơ thẩm vụ việc dân sự - yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn là 300.000 đồng.

   Như vậy, với trường hợp vợ chồng bạn thuận tình ly hôn thì tòa án giải quyết cho ly hôn và không có yêu cầu hay tranh chấp gì về tài sản thì mức đóng là 300 ngàn đồng.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn