Mất xe khi để ở nhà chủ trọ

26/04/2022

Chào luật sư! Tôi thuê trọ ở Sóng Thần - Bình Dương hơn 2 năm. Ở chỗ tôi trọ tất cả mọi người để xe ở nhà chủ trọ.(chỉ có chủ trọ mới có chì khóa). Theo quy định ở nhà trọ thì ai về sau không được xích lại để hôm sau mọi người dễ lấy xe ra.Chủ trọ mở của vào lúc 5h30 sáng và xe tôi bị mất trộm sau đó 10p. tôi ở tầng cao nhất. Xin hỏi trong việc này chủ trọ có phải chịu trách nhiệm gì không? Cảm ơn luật sư!

  • Trường hợp của bạn phải dựa vào hợp đồng thuê nhà giữa hai bên để xem xét trách nhiệm của chủ trọ.

   Trong trường hợp nếu hợp đồng thuê nhà giữa 2 bên có thỏa thuận về việc bảo quản tài sản thì chủ trọ sẽ phải chịu trách nhiệm về chiếc xe của bạn.

   Còn trong trường hợp hợp đồng thuê nhà giữa 2 bên không có thỏa thuận về việc bảo quản tài sản nên về nguyên tắc, tài sản của ai người đó có trách nhiệm giữ và tự chịu việc mất mát tài sản của mình. Việc chủ nhà quy định xe của người tầng trên thì để ở tầng trệt, xe của người tầng dưới để ở trong phòng không thể hiện rằng trách nhiệm bảo quản tài sản (giữ xe) thuộc về họ mà chỉ là để đảm bảo về diện tích của khu nhà trọ. Do đó, không thể buộc chủ nhà có trách nhiệm bồi thường mất xe cho bạn được.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn