Mẹ sẽ sống thế nào khi cha với 2 bộ mặt?

26/04/2022
Mẹ cháu tần tảo, khó khăn để nuôi chị em cháu ăn học, cha thì thiếu trách nhiệm trong khoảng 3 năm trở lại đây, khi có thu nhập thì cha lo riêng cho bản thân mình, ăn chơi bạn bè,không nghĩ đến gia đình.thường xuyên vắng nhà. Mẹ cháu khổ tâm lắm ,trong cái đêm giao thừa đến luôn mấy đêm liền cha ko về bỏ mặt mẹ cô đơn,mẹ khóc nhiều lắm.nghe người ta nói là cha có người # , chúng cháu cũng đã từng nghe cha nói chuyện điện thoại với người phụ nữ # rất tình tứ,những tin nhắn liên tục đến chị em cháu đã đọc nhưng cha vận chối quanh Cha cháu cứ ko thay đổi hỏi tới thì nói ăn chơi nhậu với bạn bè chứ có đi đâu,lạnh nhạt với mẹ,..buôn lời coi thường mẹ..nói mẹ cháu khùng, ghen rồi chửi tục..mẹ buồn nhưng vì yêu cha mẹ vẫn lo lắng cho cha, khi cha bệnh đau mẹ thức cả đêm trắng , lo từng muỗng cháu, từng giấc ngủ ,âm thầm bỏ qua lổi lầm ,.. Đến gần đây có 1 người giấu tên gọi đã gọi điện nói rằng cha cháu đang ân ái với 1 người phụ nữ khác ở tại nơi...cháu và mẹ nưa ngờ nữa tin nhưng cháu nói mẹ thử đến xem sau..trời đất như đè lên đầu cháu!..trước mắt mẹ con cháu là người cha mà cháu yêu thương,người chồng làm mẹ sống trong nước mắt bao năm qua... Đúng như tất cả những gì cháu nghe trong dthoai. tận mắt thấy mà cháu đau thắt cả tim.mẹ cháu vốn yếu đuối thay vì đánh đập người cướp chồng mình thì mẹ lai khóc xin..cháu tức lắm.vì sao mẹ con cháu tha thứ cho cha biết bao nhiêu lần, cha đâu quan tâm, chúg cháu tủi lắm chứ! có bao giờ cả gia đình đi chơi, cha chưa từng bik chúng cháu học hành thế nào,thiếu cái gì..mẹ chưa từng được cha tặng món quà nào vào những ngày lễ.người ta vợ chồng h.p đi chơi thì mẹ lại cặm cuị làm nuôi gia đình.lúc ấy cha lại đi chơi vơí người đàn bà #...2mẹ con cháu bệnh tim cũng chẳng là zỳ với cha. Trong thời gian qua..cha sống thật hay cứ như 1 diễn viên tài tình lúc đụng chuyện thì giả vờ hối lỗi nhiệt tình nhưng rồi lại bik bao nhiêu lần lừa dối mẹ con cháu... Thật lòng chúng cháu thương cha lắm nhưng bắt tại trận mà cha vận ko nhận sai vẫn bênh vực cho ngưiờ đàn bà khác, tiếp tục dẫn đi tìm chỗ ở khác và rủ thêm mấy ông trong đám đi  ăn nhậu, lo lắng cho bà ta..còn mẹ cháu..về đến nhà như cái xác ko hồn tụi cháu sợ mất mẹ lắm phải động viên mẹ nhiều,!.. Cho cháu hỏi giờ mẹ muốn li di cha nhưng cha ko đồng ý và cha nói rằng ko có đánh đập gây thương tích với mẹ thì co ra toà cũng chi là hoà giải , toà cũng chẳng sử li hôn.mẹ cháu tổn thương về mặt tinh thần..nếu sống chung với cha chắc mẹ điên hay chết quá. Cháu xin nhờ các luật sư cho cháu ý kiến, nộp đơn có cần tới phường làm hoà giải ko? cha cháu ko kí đơn thì thế nào ? Nếu  mẹ cháu làm đơn nhưng vì lí do sức khoẻ cháu thay mẹ nộp đơn dùm có đuợc ko?..1 bên li dị 1 bên ko chịu thì sao? hầu như ai cũng vì con ngưiờ giả tạo của cha làm mờ mắt cháu sợ toà sẽ ko tin? ko giúp dc cho me con cháu? phải làm sao đây ạ!
  • Chào bạn!

   Qua nội dung bạn trình bày thì ông bố đã sống thiếu trách nhiệm với gia đình, tuy nhiên trong vai trò người con thì bạn chỉ có thể an ủi và chăm sóc cho mẹ bạn để giúp bà nguôi ngoai những đau khổ. Điều cần làm là hãy hỗ trợ tinh thần của mẹ bạn trong việc ly hôn với ông ấy để bà có thể tạo dựng cuộc sống khác.

   Trong trường hợp cha bạn gây khó khăn trong việc ly hôn thì mẹ bạn có thể làm thủ tục đơn phương ly hôn, ngoài lời khai trình của 2 bên, Tòa cũng xem xét các yếu tố khác như lời khai và ý kiến của các anh chị em bạn, hàng xóm ...

   Nếu mẹ bạn có yêu cầu bổ sung người làm chứng, việc cha bạn dan díu với người khác bị gia đình bạn bắt qua tang cũng là bằng chứng hữu hiệu.

   Bạn có thể nộp đơn thay mẹ bạn nếu được bà ủy quyền nhưng giải quyết việc hôn nhân thì mẹ bạn phải tự mình tham gia ( các vụ việc khác thì có thể ủy quyền cho người khác tham gia tố tụng). Bạn và gia đình cần có quyết tâm để vượt qua khó khăn này.

   Chúc bạn thành công!
  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn