Miễn việc thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh nghĩa vụ dân sự

Ngày hỏi:01/01/2017

Miễn việc thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh nghĩa vụ dân sự được quy định như thế nào? Chào anh chị ban tư vấn Thư Ký Luật. Hiện tôi có một thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn từ phía anh chị. Anh chị cho em hỏi: Miễn việc thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh nghĩa vụ dân sự được quy định như thế nào? Tôi xin chân thành cám ơn! SĐT: 0905012***

  • Theo quy định hiện hành tại Bộ luật dân sự 2015 thì việc miễn việc thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh nghĩa vụ dân sự được quy định như sau:

   - Trường hợp bên bảo lãnh phải thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh mà bên nhận bảo lãnh miễn việc thực hiện nghĩa vụ cho bên bảo lãnh thì bên được bảo lãnh không phải thực hiện nghĩa vụ đối với bên nhận bảo lãnh, trừ trường hợp có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định khác.

   - Trường hợp chỉ một trong số nhiều người cùng bảo lãnh liên đới được miễn việc thực hiện phần nghĩa vụ bảo lãnh của mình thì những người khác vẫn phải thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh của họ.

   - Trường hợp một trong số những người nhận bảo lãnh liên đới miễn cho bên bảo lãnh không phải thực hiện phần nghĩa vụ đối với mình thì bên bảo lãnh vẫn phải thực hiện phần nghĩa vụ còn lại đối với những người nhận bảo lãnh liên đới còn lại.

   Miễn việc thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh nghĩa vụ dân sự được quy định tại Điều 341 Bộ luật dân sự 2015.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: mailto:nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn