Nghĩa vụ tôn trọng, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội

26/04/2022

Nghĩa vụ tôn trọng, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi là công chức về hưu, không phải là người học và làm về việc liên quan đến luật. Tôi cũng chỉ muốn tìm hiểu pháp luật để tăng vốn hiểu biết thôi. Tôi có một thắc mắc, rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị! Anh chị cho tôi hỏi: Nghĩa vụ tôn trọng, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị! Trân trọng!

  • Theo quy định hiện hành tại Bộ luật dân sự 2015 thì nghĩa vụ tôn trọng, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong quan hệ dân sự được quy định như sau:

   Khi thực hiện quyền sở hữu, quyền khác đối với tài sản thì chủ thể phải tôn trọng, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, không được lạm dụng quyền để gây mất trật tự, an toàn xã hội, làm thiệt hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc, lợi ích công cộng, quyền, lợi ích hợp pháp của người khác.

   Nghĩa vụ tôn trọng, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội được quy định tại Điều 173 Bộ luật dân sự 2015.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn