Nghĩa vụ và quyền của cha mẹ theo Luật Hôn nhân và gia đình 1959

Theo dõi sự thay đổi của Nghĩa vụ và quyền của cha mẹ
Ngày hỏi:18/04/2018

Nghĩa vụ và quyền của cha mẹ theo Luật Hôn nhân và gia đình 1959 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, Tôi là Đình Thông. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực hôn nhân và gia đình qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, nghĩa vụ và quyền của cha mẹ theo Luật Hôn nhân và gia đình 1959 được quy định cụ thể ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Đình Thông (dinhthong*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 17 và Điều 18 Luật Hôn nhân và gia đình 1959 thì nghĩa vụ và quyền của cha mẹ được quy định cụ thể như sau:

   - Cha mẹ có nghĩa vụ thương yêu, nuôi nấng, giáo dục con cái.

   - Cha mẹ không được hành hạ con cái, không được đối xử tàn tệ với con dâu, con nuôi, con riêng.

   Nghiêm cấm việc vứt bỏ hoặc giết hại trẻ con mới đẻ. Người vứt bỏ hoặc giết hại trẻ con mới đẻ và người gây ra những việc ấy phải chịu trách nhiệm về hình sự.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nghĩa vụ và quyền của cha mẹ theo Luật Hôn nhân và gia đình 1959. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Hôn nhân và gia đình 1959.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn