Ngôn ngữ khác trên thẻ Căn cước công dân được quy định thế nào?

26/04/2022

Ngôn ngữ khác trên thẻ Căn cước công dân được quy định thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có nghe nói về quy định sử dụng thẻ Căn cước công dân mới, nên tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Ngôn ngữ khác trên thẻ Căn cước công dân được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Lê Khâm (0123869***)

  • Ngôn ngữ khác trên thẻ Căn cước công dân được quy định tại Khoản 5 Điều 3 Thông tư 61/2015/TT-BCA quy định về mẫu Thẻ căn cước công dân do Bộ trưởng Bộ Công An ban hành như sau:

   Ngôn ngữ khác trên thẻ Căn cước công dân được quy định cụ thể khi Việt Nam ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về ngôn ngữ khác trên thẻ Căn cước công dân. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 61/2015/TT-BCA.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn