Quan hệ giữa bên bảo lãnh và bên nhận bảo lãnh nghĩa vụ dân sự

Ngày hỏi:01/01/2017

Quan hệ giữa bên bảo lãnh và bên nhận bảo lãnh nghĩa vụ dân sự được quy định như thế nào? Chào anh chị ban tư vấn Thư Ký Luật. Hiện tôi có một thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn từ phía anh chị. Anh chị cho em hỏi: Quan hệ giữa bên bảo lãnh và bên nhận bảo lãnh nghĩa vụ dân sự được quy định như thế nào? Tôi xin chân thành cám ơn! SĐT: 01253295***

  • Theo quy định hiện hành tại Bộ luật dân sự 2015 thì quan hệ giữa bên bảo lãnh và bên nhận bảo lãnh nghĩa vụ dân sự được quy định như sau:

   - Trường hợp bên được bảo lãnh không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ của mình thì bên nhận bảo lãnh có quyền yêu cầu bên bảo lãnh phải thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận bên bảo lãnh chỉ phải thực hiện nghĩa vụ thay cho bên được bảo lãnh trong trường hợp bên được bảo lãnh không có khả năng thực hiện nghĩa vụ.

   - Bên nhận bảo lãnh không được yêu cầu bên bảo lãnh thực hiện nghĩa vụ thay cho bên được bảo lãnh khi nghĩa vụ chưa đến hạn.

   - Bên bảo lãnh không phải thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh trong trường hợp bên nhận bảo lãnh có thể bù trừ nghĩa vụ với bên được bảo lãnh.

   Quan hệ giữa bên bảo lãnh và bên nhận bảo lãnh nghĩa vụ dân sự được quy định tại Điều 339 Bộ luật dân sự 2015.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: mailto:nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn