Quân nhân lấy vợ có người nhà có tiền án có được không và ảnh hưởng như thế nào?

26/04/2022

Em được gia đình định hướng đi vào quân đội, nhưng không phải chính quy học đại học của quân đội mà học đại học ngoài rồi chuyển chuyên nghiệp quân đội. Và em có yêu 1 cô gái gia đình hoàn toàn 0 có vấn đề gì với cách mạng và cô ấy cũng là giáo viên thôi. Nhưng có điều bố cô ấy có vướng phải 1 tiền án tiền sự (chỉ là chốn nợ thôi nhưng cũng bị đi tù mấy tháng đó) em hỏi ý kiến gia đình thị bị phản đối quá em chưa biết giải thích sao nên muốn LS tư vấn cho em với là có lấy được không và lấy thì ảnh hưởng như thế nào! Cám ơn luật sư rất nhiều!

    • Câu trả lời đơn giản là nếu hai bạn yêu nhau một cách chân thật, tình cảm xuất phát từ tự nhiên, tự nguyện và trong sáng thì hai bạn có thể kết hôn theo dúng các quy định của Luật hôn nhân và gia đình, không a có quyền cấm đn hay cản trở hôn nhân của các bạn vì các bạn đã lớn nên có quyền quyết định hôn nhân của mình. Ở đây có chuyện bố cô gái đã có tiền án nhưng cũng không ảnh hưởng gì đến bạn vì lấy con gái của ông ấy và bạn gái bạn thì chưa vi phạm pháp luật.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn