Quy định về tiêu chuẩn của người đứng đầu Văn phòng con nuôi nước ngoài tại Việt Nam

26/04/2022

Tiêu chuẩn của người đứng đầu Văn phòng con nuôi nước ngoài tại Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phạm Thị Minh Hiền, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động nuôi con nuôi tại Việt Nam. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, tiêu chuẩn của người đứng đầu Văn phòng con nuôi nước ngoài tại Việt Nam được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Trân trong!

Phạm Thị Minh Hiền (minhhien*****@gmail.com)

  • Theo quy định tại Điều 32 Nghị định 19/2011/NĐ-CP hướng dẫn Luật Nuôi con nuôi thì tiêu chuẩn của người đứng đầu Văn phòng con nuôi nước ngoài tại Việt Nam được quy định cụ thể như sau:

   - Người đứng đầu Văn phòng con nuôi nước ngoài tại Việt Nam phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau đây:

   + Là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài; nếu là công dân Việt Nam thì không thuộc diện công chức, viên chức theo quy định của pháp luật;

   + Có đạo đức tốt;

   + Không có tiền án, tiền sự, không thuộc diện bị cấm xuất cảnh, nhập cảnh;

   + Hiểu biết về pháp luật, văn hóa, xã hội Việt Nam liên quan đến nuôi con nuôi và pháp luật quốc tế về nuôi con nuôi.

   - Một người chỉ được đứng đầu một Văn phòng con nuôi nước ngoài tại Việt Nam.

   Trên đây là nội dung tư vấn về tiêu chuẩn của người đứng đầu Văn phòng con nuôi nước ngoài tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 19/2011/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn