Sao lưu dữ liệu quốc gia về dân cư được quy định như thế nào?

26/04/2022

Sao lưu dữ liệu quốc gia về dân cư được quy định như thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang là sinh viên năm 4 trường Đại học Luật Hà Nội, tôi có nghe nói về Luật căn cước công dân nhưng chưa hiểu rõ một số nội dung liên quan đến quy định này. Vì thế, tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Sao lưu dữ liệu quốc gia về dân cư được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Trần Hưng (hung_tran***@gmail.com)

  • Sao lưu dữ liệu quốc gia về dân cư được quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định 137/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Căn cước công dân như sau:

   Sao lưu là nhiệm vụ của cơ quan quản lý để bảo đảm tính nguyên vẹn của dữ liệu dân cư trên hệ thống,

   Dữ liệu quốc gia về dân cư được sao lưu thường xuyên tại cơ quan quản lý dữ liệu Bộ Công an và lưu trữ dự phòng tại trung tâm sao lưu dự phòng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về sao lưu dữ liệu quốc gia về dân cư. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 137/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn