Sống chung với người có vợ dẫn đến mang thai bị xử phạt không?

Ngày hỏi:19/05/2014
Sống chung với người có vợ dẫn đến mang thai bị xử phạt không? Cháu tôi đi làm có ăn ở với một người đàn ông đã có vợ dẫn đến mang thai và đã bị cô vợ phát hiện. Cô vợ đã đưa chuyện này ra tòa kiện. Xin hỏi khi ra tòa cháu tôi có phạm tội gì không và mức phạt sẽ thế nào?

  Nội dung này được Công ty Luật Cương Lĩnh tư vấn như sau:

  • Công ty Luật Cương Lĩnh xin trả lời câu hỏi như sau:

   Căn cứ vào Điều 147, luật hình sự năm 1999 quy định về tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng

   1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm.

   2. Phạm tội trong trường hợp đã có quyết định của Toà án tiêu huỷ việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

   Như vậy, tùy hậu quả nghiêm trọng hay không mà cháu gái bạn sẽ bị xử phạt hành chính hoặc cảnh cáo, cũng có thể là sẽ bị cải tạo không giam giữ một năm...

   Nguồn: Công ty Luật Cương Lĩnh/Nguoiduatin


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn