Tài sản chung.

26/04/2022

Gia đình tôi có 6 anh em, được hưởng tài sản chung của cha mẹ để lại là 1 căn nhà, đã được lập thừa kế và đã được lập sổ hồng đứng tên chung 6 anh em, đã hợp pháp là tài sản chung. Tuy nhiên khi có 3 người đề nghị bán để chia tài sản đó ra thì có 3 người không muốn bán, sau khi có người lên tiếng sẽ thưa ra tòa án thì ba người kia đồng ý treo bảng bán nhà, nhưng khi có khách hỏi nhà thì họ kêu giá rất cao là 4 tỷ, trong khi căn nhà chỉ trị giá có 1 tỷ. Điều này làm cho không có ai mua được và căn nhà còn nằm hoài. Xin hỏi quí Luật Sư chúng tôi phải làm sao để giải quyết căn nhà.

    • Căn cứ nội dung bạn trình bày thì hiện ngôi nhà là tài sản chung theo phần của 6 đồng thừa kế. Vì thế khi định đoạt đối với tài sản đó thì phải có sự đồng ý của tất cả các đồng thừa kế. Trường hợp có yêu cầu chia tài sản chung thì một trong các đồng tài sản chung này đề nghị Tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật. Vì thế tốt nhất các đồng chủ sở hữu nên thỏa thuận để thống nhất việc định đoạt tài sản này một cách đồng thuận là tốt nhất.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn