Thời hạn trả lời chấp nhận giao kết hợp đồng dân sự theo Bộ luật Dân sự 2005 được quy định như thế nào?

26/04/2022

Thời hạn trả lời chấp nhận giao kết hợp đồng dân sự theo Bộ luật Dân sự 2005 được quy định như thế nào? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Ngọc Anh sinh sống và làm việc tại Hải Phòng, tôi có tìm hiểu về thời hạn trả lời chấp nhận giao kết hợp đồng dân sự qua các thời kì. Tuy nhiên, có vấn đề tôi thắc mắc nhờ ban biên tập hỗ trợ giúp, cụ thể: Thời hạn trả lời chấp nhận giao kết hợp đồng dân sự theo Bộ luật Dân sự 2005 được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (0123**)

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 397 Bộ luật Dân sự 2005, thời hạn trả lời chấp nhận giao kết hợp đồng dân sự được quy định như sau:

   1. Khi bên đề nghị có ấn định thời hạn trả lời thì việc trả lời chấp nhận chỉ có hiệu lực khi được thực hiện trong thời hạn đó; nếu bên đề nghị giao kết hợp đồng nhận được trả lời khi đã hết thời hạn trả lời thì chấp nhận này được coi là đề nghị mới của bên chậm trả lời.

   Trong trường hợp thông báo chấp nhận giao kết hợp đồng đến chậm vì lý do khách quan mà bên đề nghị biết hoặc phải biết về lý do khách quan này thì thông báo chấp nhận giao kết hợp đồng vẫn có hiệu lực, trừ trường hợp bên đề nghị trả lời ngay không đồng ý với chấp nhận đó của bên được đề nghị.

   2. Khi các bên trực tiếp giao tiếp với nhau, kể cả trong trường hợp qua điện thoại hoặc qua các phương tiện khác thì bên được đề nghị phải trả lời ngay có chấp nhận hoặc không chấp nhận, trừ trường hợp có thoả thuận về thời hạn trả lời.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Thời hạn trả lời chấp nhận giao kết hợp đồng dân sự theo Bộ luật dân sự 2005. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn