Thông báo việc lưu trú với cơ quan công an

26/04/2022
Cháu họ tôi đến chơi và ở lại nhà tôi một vài ngày. Xin hỏi tôi có phải thông báo việc lưu trú của cháu với cơ quan Công an hay không?
  • Lưu trú là việc công dân ở lại trong một thời gian nhất định tại địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn ngoài nơi cư trú của mình và không thuộc trường hợp phải đăng ký tạm trú.

   Theo quy định tại Điều 31 Luật Cư trú năm 2006 thì gia đình, nhà ở tập thể, cơ sở chữa bệnh, khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở khác khi có người từ đủ mười bốn tuổi trở lên đến lưu trú có trách nhiệm thông báo việc lưu trú với Công an xã, phường, thị trấn. Việc thông báo lưu trú được thực hiện trực tiếp hoặc bằng điện thoại. Công an xã, phường, thị trấn nơi công dân đến lưu trú có trách nhiệm thông báo địa điểm, số điện thoại nơi tiếp nhận thông báo lưu trú cho nhân dân biết. Thời gian thông báo lưu trú được thực hiện trước 23 giờ, nếu người đến lưu trú sau 23 giờ thì thông báo lưu trú vào sáng ngày hôm sau.

   Như vậy, trong trường hợp cháu của anh (chị) từ đủ mười bốn tuổi trở lên thì anh (chị) có trách nhiệm thông báo việc lưu trú của cháu đó với Công an xã, phường, thị trấn nơi anh (chị) cư trú.

   Nguồn: Công ty Luật Vinabiz/ Nguoiduatin.vn

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn