Thông tin về công dân được thu thập vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư từ nguồn nào?

26/04/2022

Thông tin về công dân được thu thập vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư từ nguồn nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang là sinh viên theo học ngành Luật, tôi được biết thông tin về việc sử dụng thẻ Căn cước công dân nhưng chưa hiểu rõ lắm những quy định của pháp luật về vấn đề này. Vì thế, tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Thông tin về công dân được thu thập vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư từ nguồn nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Tiến Đạt (0127***)

  • Thông tin về công dân được thu thập, cập nhật vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư từ các nguồn được quy định tại Khoản 1 Điều 4 Nghị định 137/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Căn cước công dân như sau:

   Thông tin về công dân được thu thập, cập nhật vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư từ các nguồn sau:

   a) Sổ sách quản lý về cư trú, tàng thư hồ sơ hộ khẩu, tàng thư căn cước công dân;

   b) Cơ sở dữ liệu về cư trú, Cơ sở dữ liệu căn cước công dân, Cơ sở dữ liệu hộ tịch;

   c) Cơ sở dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu chuyên ngành khác;

   d) Thu thập từ công dân.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các nguồn lấy thông tin của công dân được thu thập, cập nhật vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư . Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 137/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn