Thủ tục chuyển tên hợp đồng cho con với người đã mất

26/04/2022

Ba năm trước, Ông A và ông B ký hợp đồng hợp tác đầu tư một lô đất với Công ty chúng tôi. Hiện 2 người đã thanh toán 70% giá trị lô đất. Hiện lô đất chưa có sổ đỏ. 2 năm trước, ông A mất. Vợ của ông A muốn chuyển tên hợp đồng cho một mình con gái của mình (ông B không đứng tên hợp đồng nữa và con ông A sau này sẽ thụ hưởng tài sản trên một mình). Mong muốn này đã được ông B chấp nhận. Vợ ông A và ông B đã ra phòng công chứng, tuy nhiên phòng công chứng từ chối công chứng cho hai người vì lí do lô đất chưa có sổ đỏ. Trong trường hợp trên, khách hàng của chúng tôi phải tiến hành các thủ tục nào? Trong trường hợp con của ông A được đứng tên, sau này ông B chết, con của ông B có quyền đòi lại lô đất này không?

    • Theo quy định của Luật Đất đai thì vẫn phải cấp sổ đỏ, tuy nhiên khi xem xét cấp Hội đồng xét cấp có thể yêu cầu những người thừa kế họp bàn và phân chia di sản, nếu họ đồng ý cho 1 người thì người đó sẽ tiếp tục được đứng tên, nếu họ không đồng ý thì có thể cử một người đại diện khi đó cơ quan nhà nước sẽ cấp sổ. Về nguyên tắc không cấp sổ đỏ cho người đã chết.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn