Thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài

26/04/2022

Em xin chào tất cả các  Luật Sư của diễn đàn.   Vào năm 2005 em có kết hôn với người Hàn Quốc. Em sang HQ va trong thời gian  chung sống 6 năm thường xuyên xảy ra xung đột. Không thể chịu đựng được cuộc sống đó nên em đã quyết định sống riêng , và yêu cầu ly dị. Nhưng đến giờ ông ta vẫn không chịu ly dị và không nhập quốc tịch cho em. Em dự định khoản tháng 3 tới em sẻ về VN sống nên trước khi về em muốn biết rõ về vấn đề tự ly hôn đơn phương.   Các Luật Sư cho em hỏi nếu em muốn ly hôn đơn phương tại VN thì cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì để trước khi về em chuẩn bị  trước. Hiện tại hộ khẩu em ở tại quận 7 TPHCM thì em phải lo  thủ tục như thế nào và phải nộp vào tòa án nào và mất khoản bao nhiêu thời gian để hoàn thành. Và có khó khăn gì nhiều không ạ.  Em xin chân thành cảm ơn các Luật Sư

  • "Vào năm 2005 em có kết hôn với người Hàn Quốc. Em sang HQ va trong thời gian chung sống 6 năm.. Không thể chịu đựng nên em đã quyết định và yêu cầu ly dị . Nhưng đến giờ ông ta vẫn không chịu ly dị. Em dự định khoản tháng 3 tới em sẻ về VN sống nên trước khi về em muốn biết rõ về vấn đề tự ly hôn đơn phương .

   Các Luật Sư cho em hỏi nếu em muốn ly hôn đơn phương tại VN thì cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì để trước khi về em chuẩn bị trước. Hiện tại hộ khẩu em ở tại quận 7 TPHCM thì em phải lo thủ tục như thế nào và phải nộp vào tòa án nào và mất khoản bao nhiêu thời gian để hoàn thành . Và có khó khăn gì nhiều không ạh."

   Em sẽ nộp đơn tại TAND thành phố Hồ Chí Minh, hồ sơ gồm Đơn ly hôn, bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

   Vì vậy khi về em cần đem bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn về Việt Nam.

   Thời gian tùy thuộc vào việc ủy thác tư pháp,kết qảu việc ủy thác tư pháp nhanh hay chậm mà có thể kéo dài từ 6 đến 12 tháng. Khó khăn là việc Tòa án VN ủy thác tư pháp sang nước ngoài nhưng không nhận được kết quả trả lời thì có thể bị tạm đình chỉ vô thời hạn!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn