Trách nhiệm dân sự khi hoãn thực hiện nghĩa vụ

26/04/2022

Trách nhiệm dân sự khi hoãn thực hiện nghĩa vụ là gì? Chào quý anh chị Thư Ký Luật! Tôi đang tìm hiểu Bộ luật dân sự 2015 mới có hiệu lực. Tôi có một thắc mắc kính mong nhận được câu trả lời của quý anh chị! Anh chị chi tôi hỏi: Trách nhiệm dân sự khi hoãn thực hiện nghĩa vụ là gì? Tôi xin chân thành cám ơn! E-mail: hongtrinh*****@yahoo.com

  • Theo quy định hiện hành tại Bộ luật dân sự 2015 thì trách nhiệm dân sự khi hoãn thực hiện nghĩa vụ được quy định như sau:

   - Khi không thể thực hiện được nghĩa vụ đúng thời hạn thì bên có nghĩa vụ phải thông báo ngay cho bên có quyền biết và đề nghị được hoãn việc thực hiện nghĩa vụ.

   - Trường hợp không thông báo cho bên có quyền thì bên có nghĩa vụ phải bồi thường thiệt hại phát sinh, trừ trường hợp có thỏa thuận khác hoặc do nguyên nhân khách quan không thể thông báo.

   - Bên có nghĩa vụ được hoãn việc thực hiện nghĩa vụ, nếu được bên có quyền đồng ý. Việc thực hiện nghĩa vụ khi được hoãn vẫn được coi là thực hiện đúng thời hạn.

   Trách nhiệm dân sự khi hoãn thực hiện nghĩa vụ được quy định tại Điều 354 bộ luật dân sự 2015.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn