Trách nhiệm liên đới của vợ, chồng theo Luật Hôn nhân và Gia đình 2000

Theo dõi sự thay đổi của Trách nhiệm liên đới của vợ, chồng
26/04/2022

Trách nhiệm liên đới của vợ, chồng theo Luật Hôn nhân và gia đình 2000 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, Tôi là Minh Quân. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực hôn nhân và gia đình qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, trách nhiệm liên đới của vợ, chồng theo Luật Hôn nhân và gia đình 2000 được quy định cụ thể ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Minh Quân (minhquan*****@gmail.com)

  • Theo quy định tại Điều 25 Luật Hôn nhân và gia đình 2000 thì trách nhiệm liên đới của vợ, chồng được quy định cụ thể như sau:

   Vợ hoặc chồng phải chịu trách nhiệm liên đới đối với giao dịch dân sự hợp pháp do một trong hai người thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của gia đình.

   Luật Hôn nhân và gia đình 2000 còn quy định về đại diện cho nhau giữa vợ, chồng như sau:

   - Vợ chồng có thể uỷ quyền cho nhau xác lập, thực hiện và chấm dứt các giao dịch mà theo quy định của pháp luật phải có sự đồng ý của cả vợ chồng; việc uỷ quyền phải được lập thành văn bản.

   - Vợ, chồng đại diện cho nhau khi một bên mất năng lực hành vi dân sự mà bên kia có đủ điều kiện làm người giám hộ hoặc khi một bên bị hạn chế năng lực hành vi dân sự mà bên kia được Toà án chỉ định làm người đại diện theo pháp luật cho người đó.

   Trên đây là nội dung tư vấn về trách nhiệm liên đới của vợ, chồng theo Luật Hôn nhân và gia đình 2000. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Hôn nhân và gia đình 2000.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn