Tranh chấp lối đi, đường hẻm chung công cộng.

26/04/2022

Gia đình em và một bà con lận cận có một lối đi chung dẫn vào nhà là đường hẻm cụt đã sử dụng ổn định liên tục trong suốt 30 năm , không hề có tranh chấp với bất kì ai Hiện nay có 1 hộ dân ngoài mặt tiền đường có ý định xây nhà mới và tư ý rào chắn , cơi nới lấn ra lối đi chung này ( phần hẻm này rất hẹp phần ngoài chỉ đủ 1 chiếc xe máy đi vào rộng chừng 1m , phần trong chỉ rộng chừng 2 m mà thôi) Trước hành vi trái pháp luật và thái độ hung hăn gthách thức với lời lẻ vô văn hóa  của hộ lấn chiếm thì buộc gia đình em kiện ra ủy ban xã . Tại buổi hòa giải địa chính xả căn cứ vào sơ đồ bản vẽ buộc họ tháo dở trả lại nguyên hiện trạng lối đi cho bà con ( có lập biên bản ghi rỏ ràng buộc tháo dở) Tuy nhiên hộ này khong chấp nhân và dựng chuyện với lí lẻ là phẩn đất cới nới màu vàng này là đất của họ lí do là trong lúc đo đạc lập sơ đồ bản vẻ Giấy CNQSDD năm 2003 là cơ quan đo đạc đo sai, đo nhầm, đo thiếu phần diện tích này của họ . và gởi đả gởi đơn lên đia chính thành phố yêu cầu vẻ lại nhằm lấn chiếm chiếm đoạt ra thêm Vậy cho em hỏi yêu cầu phi lí này có căn cứ gì hay không? qui trình giải quyết của cơ quan chức năng trong trường hơp này như thế nào để đảm bảo quyền lợi cho gia đình em . Liệu họ có khả năng thay đổi được bản vẻ nhằm lấn chiếm lối đi của các hộ bên trong được hay không .( họ không hề có bằng chứng hay giáy tớ chứng minh mà chỉ toàn nói miệng)

    • Trường hợp này khi cơ quan chức năng nhận được đơn thư yêu cầu của người hàng xóm của bạn thì họ phải kiếm tra xác minh hồ sơ liên quan tới thửa đất đó nếu có căn cứ thì họ sẽ tổ chức xác minh đo đạc lại. Ngược lại nếu không có căn cứ họ sẽ không chấp thuận yêu cầu của người hàng xóm của gia đình em.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn