Xin visa du lịch Mỹ thăm gia đình chồng

26/04/2022

Tôi năm nay 28 tuổi, hiện đang công tác tại cơ quan nhà nước tại TP.HCM. Tháng 12-2004, tôi kết hôn với chồng tôi hiện đang định cư tại Hoa Kỳ, và có ý định làm bảo lãnh để tôi được định cư theo chồng. Nay tôi rất muốn sang Mỹ du lịch để thăm chồng và để biết sơ về cuộc sống ở Mỹ tối đa 1 tháng (vì tôi không thể nghỉ nhiều hơn) có được không, hồ sơ phải làm như thế nào, và có những điều kiện gì để được đi? Tôi đã đọc trên chương trình "Hỏi & đáp xuất nhập cảnh" củaTS là nếu không có tài sản riêng và không có tài khoản ngân hàng vẫn được xét, vậy trường hợp của tôi có được áp dụng không? Khi nộp hồ sơ thì khoảng bao lâu được phỏng vấn và phải như thế nào để phỏng vấn được đạt? Nếu phỏng vấn đi du lịch không đạt thì có ảnh hưởng gì đến cuộc phỏng vấn để đoàn tụ sau này không?

    • Như tất cả công dân Việt Nam, nếu có hộ chiếu, chị có thể phỏng vấn để xin visa du lịch. Để có visa, chị phải chứng minh được là chị sẽ quay về VN sau một tháng thăm viếng. Tuy nhiên, trong trường hợp của chị, chị kết hôn với một công dân Hoa Kỳ và đang có ý định làm hồ sơ bảo lãnh, điều này có thể khó thuyết phục với viên chức là chị sẽ quay về Việt Nam. Vì thế, rất khó để chị có thể xin visa du lịch.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn