Hạn chế chuyển giao công nghệ các loại giống nông nghiệp từ Việt Nam ra nước ngoài như thế nào?

26/04/2022

Xin chào Ban biên tập. Vừa qua tôi có nhận chuyển giao các loại giống trong nông nghiệp của Việt Nam sang nước ngoài. Nhưng tôi có nghe nói rằng nên hạn chế chuyển giao các loại giống trong nông nghiệp của nước nhà tạo sản phẩm cạnh tranh với các nước? Như vậy có đúng không? Văn bản nào quy định? Nhờ Ban biên tập phản hồi sớm giúp tôi.

  • Hạn chế chuyển giao công nghệ các loại giống nông nghiệp từ Việt Nam ra nước ngoài như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo Khoản 2 Điều 10 Luật chuyển giao công nghệ 2017 quy định hạn chế chuyển giao công nghệ từ Việt Nam ra nước ngoài trong trường hợp sau đây:

   - Tạo ra các sản phẩm truyền thống, sản xuất theo bí quyết truyền thống hoặc sử dụng, tạo ra chủng, loại giống trong nông nghiệp, khoáng chất, vật liệu quý hiếm đặc trưng của Việt Nam;

   - Tạo ra sản phẩm xuất khẩu vào thị trường cạnh tranh với mặt hàng xuất khẩu chủ lực quốc gia của Việt Nam.

   => Như vậy các loại giống nông nghiệp, các sản phẩm theo bí quyết gia truyền hay quý hiếm đặc trưng của Việt Nam thì nên hạn chế chuyển giao công nghệ để cạnh tranh xuất khẩu chủ lực cho đất nước.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn