Cục Sở hữu trí tuệ quản lý tài sản nhà nước như thế nào?

26/04/2022

Việc quản lý tài sản nhà nước của Cục Sở hữu trí tuệ được quy định như thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Em là sinh viên khoa Luật trường Đại học Mở. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm về chế độ tài chính đối với Cục Sở hữu trí tuệ. Qua một số tài liệu, em được biết, chế độ tài chính của Cục Sở hữu trí tuệ được chia thành nhiều loại quỹ với mục đích sử dụng khác nhau. Cho em hỏi, hiện nay, Cục Sở hữu trí tuệ quản lý tài sản nhà nước như thế nào? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  

Đoàn Minh Thông (thong***@gmail.com)

  • Ngày 26/11/2010, Bộ Tài chính ban hành Thông tư 158/2010/TT-BTC hướng dẫn chế độ tài chính đối với Cục Sở hữu trí tuệ.

   Theo đó, việc quản lý tài sản nhà nước của Cục Sở hữu trí tuệ là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 5 Thông tư 158/2010/TT-BTC. Cụ thể như sau:

   Cục Sở hữu trí tuệ thực hiện việc quản lý tài sản nhà nước theo quy định tại Luật về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước và các văn bản hướng dẫn theo quy định hiện hành. Đối với tài sản cố định sử dụng vào hoạt động dịch vụ phải thực hiện trích khấu hao thu hồi vốn theo quy định áp dụng cho doanh nghiệp nhà nước. Số tiền trích khấu hao tài sản cố định và tiền thu từ thanh lý tài sản thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước đơn vị được để lại để bổ sung Quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về việc quản lý tài sản nhà nước của Cục Sở hữu trí tuệ. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 158/2010/TT-BTC.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn